-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
100 công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 2
Đăng bởi giadunghuylinh 02/12/2023
100 công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 1
Lưu ý: Công thức này chỉ là tổng hợp kiến thức từ Internet - mỗi người đều sẽ có 1 công thức riêng và khẩu vị riêng - Nên đây chỉ là công thức tham khảo.
51. Sữa Diêm Mạch - Hạt Bí - Bột Cải KaLe
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g Diêm Mạch ngâm 4h
- 30g Hạt Bí ngâm 8h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt bí rang sẵn ( không cần ngâm)
- 15g Bột cải kale , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước , các loại hạt , muối vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột cải Kale vào sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột.
52. Sữa Diêm Mạch - Hạnh Nhân - Khoai Lang
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Diêm Mạch ngâm 4h
- 40g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .
- 1/2 củ khoai lang gột vỏ , cắt miếng nhỏ, 1000ml nước , đường tùy khẩu vị à vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
53. Sữa Gạo Lứt
Thành phần và cách sơ chế :
- 80g Gạo lứt ngâm 8h . sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
54. Sữa Gạo Lứt - Mè Đen
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .
- 30g Mè Đen ngâm 8 h. Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
55. Sữa Gạo Lứt - Gai Dầu - Hạnh Nhân
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .
- 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .
- 20g Hạt gai dầu , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
56. Sữa Gạo Lứt - Hạt Óc Chó
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .
- 30g Hạt óc chó ngâm 4h. Có thể tách vỏ lụa hoặc không .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
57. Sữa Gạo Lứt - Macca - Cacao
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .
- 30g Macca không ngâm .
- 5 thìa Cacao , 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột Cacao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay cacao vì nếu xay sẽ tạo bọt .
58. Sữa Kê - Hạt Óc Chó
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g Kê ngâm 8h
- 30g hạt óc chó ngâm 4h . Tách vỏ lụa hoặc không . 1000ml nước đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
59. Sữa Kê - Đậu Gà - Bí Đỏ
Thành phần và cách sơ chế :
- 40g Kê ngâm 8h
- 30g Đậu Gà ngâm 12h
- 100g Bí Đỏ gọt vỏ , rửa sạch cắt miếng nhỏ .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm: Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
60. Sữa Kê - Đậu Phộng
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g kê ngâm 8h
- 40g Đậu Phộng ngâm 8h hoặc rang thơm . 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
61. Sữa Kê - Hạt Sen - Điều
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g Kê ngam 8h
- 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .
- 20g hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt Điều rang sẵn ( không cần ngâm )
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
62. Sữa Kê - Đậu Xanh
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Kê ngâm 8h
- 30g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi vỏ hoặc không .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
63. Sữa Mè Đen - Yến Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .
- 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
64. Sữa Mè Đen - Hạt Sen - Hạt Điều
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Mè đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .
- 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .
- 20g Điều ngâm 2-2,5h , 1000ml nước , đường và vài hạt muối.
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
65. Sữa Đậu Phộng - Hạt Sen - Mè Đen
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ
- 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen, rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .
- 20g Mè Đen ngâm 8h Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .
- 1000ml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
66. Sữa Đậu Phộng - Hạt Bí - Bột Cải KALE
Thành phần và cách sơ chế:
- 50g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ
- 40g Hạt bí ngâm 8h hoặc sử dụng hạt bí đã rang sẵn.
- 15g Bột cải KaLe , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước hạt và muối vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín .Cho đường và bột cải kali sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột .
Lưu ý : Nếu đậu phộng và bí đều đã rang , bạn có thể chọn chức năng sữa hạt không nấu. Vì khi đó 2 loại hạt đều đã chín .
67. Sữa Đậu Phộng - Đậu Xanh - Bí Đỏ
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .
- 30g Đậu xanh ngâm 1 ngày
- 100g Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng .
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối.
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
68. Sữa Đậu Phộng - Yến Mạch - Khoai Lang
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .
- 2 thìa Yến Mạch cán dẹt không ngâm .
- 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , rửa sạch cắt miếng nhỏ , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
69. Sữa Đậu Phộng - Củ Đậu
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .
- 1 củ đậu bỏ vỏ , cắt miếng nhỏ
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
70. Sữa Hạt Hướng Dương - Yến Mạch - Kê
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g nhân hạt hướng dương đã rang chín , không ngâm .
- 30g Kê ngâm 8h
- 20g yến mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
71. Sữa Hạt Hướng Dương - Hạt Điều - Khoai Lang
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g nhân hạt hướng dương đã rang chín , không ngâm .
- 30g Hạt điều ngâm 2-2,5h
- 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , cắt nhỏ
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm :
- cách 1 : Hấp chín khoai lang sau đó cho tất cả nguyên liệu và nước vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .
- cách 2 : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
72. Sữa Hạt Hướng Dương- Gạo Nếp Rang - Hạt Óc Chó
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm
- 30g gạo nếp rửa sạch rang thơm
- 30g hạt óc chó ngâm 4h 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm :Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
73. Sữa Hạt Hướng Dương - Kiều Mạch - Bột Củ Dền
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm
- 30g kiều mạch cán dẹt không ngâm
- 15g bột củ dền , 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .
74. Sữa Hạt Hướng Dương - Đậu Gà - Cacao
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm
- 40g đậu gà ngâm 12h
- 5 thìa bột cacao , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước , hạt và muối vào cối , sau đó chọn cức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột cacao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay cacao vì nếu xay sẽ tạo bọt .
75. Sữa Hạt Bí - Diêm Mạch - Bột Cải KALE
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm
- 30g diêm mạch ngâm 4h
- 15g bột cải kale
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước , hạt muối vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột cải kale sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột .
76. Sữa Hạt Bí - YẾN Mạch - Bột Cải Bó Xôi
Thành phần và cách sơ chế :
-80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm
- 30g yến mạch cán dẹt không ngâm
- 15g bột cải bó xôi
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn cức năng sữa hạt không nấu .
77. Sữa Hạt Bí - Hạt Óc Chó
Thành phần và cách sơ chế:
- 80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm
- 30g yến mạch cán dẹt không ngâm
- 15g bột cải bó xôi
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu viij và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu
78. Sữa Hạt Bí- Bí Đỏ
Thành phần và cách sơ chế :
- 80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm
- 100g BÍ ĐỎ gọt vỏ , cắt miếng
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
79. Sữa Hạt Điều - Bí Đỏ ( hoặc cà rốt)
- 80g Hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt điều đã rang sẵn ( không cần ngâm)
- 150g Bí đỏ hoặc cà rốt rửa sạch ,gọt vỏ , cắt miếng
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
80. Sữa Hạt Điều
Thành phần và cách sơ chế :
- 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .
81. Sữa Hạt Sen - Hạt Điều - Yến Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
-70g hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , sau đó luộc sơ cho bớt bọt
- 20g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt điều rang sẵn ( không cần ngâm )
- 2 thìa yến mạch cán dẹt không ngâm
- 1000mml nước , đường và vài hạt muối
Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
82. Sữa Hạt Điều - Cacao
Thành phần và cách sơ chế :
- 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )
- 5 thìa bột cacao
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối ( trừ bột cacao ) sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu . Sau khi làm sữa hạt điều xong bạn cho bột cacao và dùng đũa đảo đều lên
83. Sữa Hạt Điều - Hạt Bí
Thành phần và cách sơ chế :
- 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )
- 30g Hạt Bí ngâm 8h . Bạn có thể sử dụng hạt bí đã rang sẵn ( không cần ngâm )
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu
84. Sữa Hạnh Nhân - Óc Chó
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 50g Óc chó ngâm 4h , có thể bóc vỏ lụa hoặc không
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu
85. Sữa Hạnh Nhân - Bí Đỏ ( cà rốt )
Thành phần và cách sơ chế :
-80g hạnh nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 150g bí đỏ hoặc 1 củ cà rốt gọt vỏ , cắt miếng , 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
86. Sữa Hạnh Nhân - Khoai Lang - Dừa
Thành phần và cách sơ chế :
- 80g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 1/2 củ khoai lang
- 1 nhúm đừa sợi
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
87. Sữa Hạnh Nhân - Đậu Gà
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 30g đậu gà ngâm 12h
-1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị , và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
88. Sữa Hạnh Nhân - Đậu Đỏ - Điều
Thành phần và cách sơ chế :
- 40g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng
- 40g đậu đỏ ngâm 8h
- 30g điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng điều rang sẵn ( không cần ngâm )
- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .
89. Sữa Óc Chó - Đậu Hà Lan
Thành phần và cách sơ chế :
- 50g óc chó ngâm 4h . Có thể bóc vỏ lụa hoặc không
- 50g đậu hà lan ngâm 8h
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
90. Sữa Hạt Ốc Chó - Bí ĐỎ
Thành phần và cách sơ chế :
-80g hạt óc chó ngâm 4h
- 150g bí đỏ rửa sạch , gọt vỏ , cắt miếng
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
91. Sũa Hạt Óc Chó - Khoai Lang
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g hạt óc chó ngâm 4h
- 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
92. Sữa Hạt Óc Chó - Đậu Đen - Diêm Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
- 40g hạt óc chó ngâm 4h
- 40g đậu đen ngâm 8-12h
- 30g Diêm mạch ngâm 4h
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
93. Sữa Hạt Óc Chó - Mè Đen - Gạo Lứt
Thành phần và cách sơ chế :
- 40g hạt óc chó ngâm 4h
- 20g mè đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm .
- 30 g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường
94. Sữa Macca - Hạt Hướng Dương
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g nhân hạt macca không ngâm
- 30g hướng dương loại rang sẵn không ngâm
- 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .
95. Sữa Macca - Cà Rốt (Bí Đỏ hoặc Khoai Lang)
Thành phần và cách sơ chế :
- 80g nhân hạt macca không ngâm
- 1 củ cà rốt gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối
Cách làm :
- Cách 1: Hấp chín cà rốt . Sau đó cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , chọn chức năng sữa hạt không nấu .
- Cách 2 : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.
96. Sữa Macca - Yến Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
- 80g nhân hạt macca không ngâm
- 20g Yến Mạch cán dẹt , không ngâm , rửa sạch qua rây
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối .
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu.
97. Sữa Macca -Đậu Gà - Kiều Mạch
Thành phần và cách sơ chế :
- 60g nhân hạt macca không ngâm
- 30g Đậu Gà ngâm 12h
- 20g Kiều mạch cán dẹt , không ngâm
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.
98. Sữa Macca - Kê
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g nhân hạt macca không ngâm
- 30g Kê ngâm 8h
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.
99. Sữa Macca - Đậu Đỏ
Thành phần và cách sơ chế :
- 70g nhân hạt macca không ngâm
- 40g Đậu đỏ ngâm 8h
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối
Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.
100. Sữa Macca - Thanh Long
Thành phần và cách sơ chế :
- 80g Nhân hạt macca không ngâm
- 1/2 quả thanh long
- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối
Cách làm : Cho nước , hạt macca , đường , muối vào cối và chọn chức năng làm sữa hạt không nấu . Khi sữa đã nấu xong , cho thêm thanh long và ấn nút giữ xay 30s cho mịn hoàn toàn.
Nguồn: Sưu tầm Internet
Chia sẻ:
Các tin khác
- 100 Công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 1 02/12/2023
- Hướng dẫn kích hoạt bảo hành điện tử Sharp 12/07/2023
- Máy ép nhanh và máy ép chậm khác nhau như thế nào? 30/06/2023
- So sánh Motor cảm ứng từ và Motor chổi than 23/06/2023
- Hỏi đáp - thắc mắc các vấn đề thường gặp ở bình xịt kem tươi 16/03/2023
- Nước ép Kale - Kiwi - táo xanh - dứa (thơm) bằng máy ép chậm 18/02/2022