100 công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 2

Đăng bởi giadunghuylinh 02/12/2023
100 công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 2

100 công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 1

Lưu ý: Công thức này chỉ là tổng hợp kiến thức từ Internet - mỗi người đều sẽ có 1 công thức riêng và khẩu vị riêng - Nên đây chỉ là công thức tham khảo.

51. Sữa Diêm Mạch - Hạt Bí - Bột Cải KaLe

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g Diêm Mạch ngâm 4h

- 30g Hạt Bí ngâm 8h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt bí rang sẵn ( không cần ngâm)

- 15g Bột cải kale , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước , các loại hạt , muối vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột cải Kale vào sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột.

52. Sữa Diêm Mạch - Hạnh Nhân - Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Diêm Mạch ngâm 4h

- 40g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .

- 1/2 củ khoai lang gột vỏ , cắt miếng nhỏ, 1000ml nước , đường tùy khẩu vị à vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

53. Sữa Gạo Lứt

Thành phần và cách sơ chế :

- 80g Gạo lứt ngâm 8h . sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

54. Sữa Gạo Lứt - Mè Đen

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

- 30g Mè Đen ngâm 8 h. Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

55. Sữa Gạo Lứt - Gai Dầu - Hạnh Nhân

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

- 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .

- 20g Hạt gai dầu , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

56. Sữa Gạo Lứt - Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

- 30g Hạt óc chó ngâm 4h. Có thể tách vỏ lụa hoặc không .

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

57. Sữa Gạo Lứt - Macca - Cacao

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

- 30g Macca không ngâm .

- 5 thìa Cacao , 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột Cacao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay cacao vì nếu xay sẽ tạo bọt .

58. Sữa Kê - Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g Kê ngâm 8h

- 30g hạt óc chó ngâm 4h . Tách vỏ lụa hoặc không . 1000ml nước đường và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

59. Sữa Kê - Đậu Gà - Bí Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

- 40g Kê ngâm 8h

- 30g Đậu Gà ngâm 12h

- 100g Bí Đỏ gọt vỏ , rửa sạch cắt miếng nhỏ .

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm:  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

60. Sữa Kê - Đậu Phộng

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g kê ngâm 8h

- 40g Đậu Phộng ngâm 8h hoặc rang thơm . 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

61. Sữa Kê - Hạt Sen - Điều

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g Kê ngam 8h

- 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

- 20g hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt Điều rang sẵn ( không cần ngâm )

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

62. Sữa Kê - Đậu Xanh

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Kê ngâm 8h

- 30g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi vỏ hoặc không .

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

63. Sữa Mè Đen - Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

- 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm .

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

64. Sữa Mè Đen - Hạt Sen - Hạt Điều

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Mè đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

- 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

- 20g Điều ngâm 2-2,5h , 1000ml nước , đường và vài hạt muối.

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

65. Sữa Đậu Phộng - Hạt Sen - Mè Đen

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ

- 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen, rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

- 20g Mè Đen ngâm 8h Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

- 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

66. Sữa Đậu Phộng - Hạt Bí - Bột Cải KALE

Thành phần và cách sơ chế:

- 50g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ

- 40g Hạt bí ngâm 8h hoặc sử dụng hạt bí đã rang sẵn.

- 15g Bột cải KaLe , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước hạt và muối vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín .Cho đường và bột cải kali sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột .

Lưu ý : Nếu đậu phộng và bí đều đã rang , bạn có thể chọn chức năng sữa hạt không nấu. Vì khi đó 2 loại hạt đều đã chín .

67. Sữa Đậu Phộng - Đậu Xanh - Bí Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .

- 30g Đậu xanh ngâm 1 ngày

- 100g Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng .

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối.

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

68. Sữa Đậu Phộng - Yến Mạch - Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .

- 2 thìa Yến Mạch cán dẹt không ngâm .

- 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , rửa sạch cắt miếng nhỏ , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

69. Sữa Đậu Phộng - Củ Đậu

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .

- 1 củ đậu bỏ vỏ , cắt miếng nhỏ

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

70. Sữa Hạt Hướng Dương - Yến Mạch - Kê

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g nhân hạt hướng dương đã rang chín , không ngâm .

- 30g Kê ngâm 8h

- 20g yến mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

71. Sữa Hạt Hướng Dương - Hạt Điều - Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g nhân hạt hướng dương đã rang chín , không ngâm .

- 30g Hạt điều ngâm 2-2,5h

- 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , cắt nhỏ

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :

- cách 1 : Hấp chín khoai lang sau đó cho tất cả nguyên liệu và nước vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

- cách 2 : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

72. Sữa Hạt Hướng Dương- Gạo Nếp Rang - Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm

- 30g gạo nếp rửa sạch rang thơm

- 30g hạt óc chó ngâm 4h  1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

73. Sữa Hạt Hướng Dương - Kiều Mạch - Bột Củ Dền

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm

- 30g kiều mạch cán dẹt không ngâm

- 15g bột củ dền , 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

74. Sữa Hạt Hướng Dương - Đậu Gà - Cacao

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm

- 40g đậu gà ngâm 12h

- 5 thìa bột cacao , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước , hạt và muối vào cối , sau đó chọn cức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột cacao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay cacao vì nếu xay sẽ tạo bọt .

75. Sữa Hạt Bí - Diêm Mạch - Bột Cải KALE

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

- 30g diêm mạch ngâm 4h

- 15g bột cải kale

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước , hạt muối vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột cải kale sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột .

76. Sữa Hạt Bí - YẾN Mạch - Bột Cải Bó Xôi

Thành phần và cách sơ chế :

-80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

- 30g yến mạch cán dẹt không ngâm

- 15g bột cải bó xôi

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn cức năng sữa hạt không nấu .

77. Sữa Hạt Bí - Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế:

- 80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

- 30g yến mạch cán dẹt không ngâm

- 15g bột cải bó xôi

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu viij và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu

78. Sữa Hạt Bí- Bí Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

- 80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

- 100g BÍ ĐỎ gọt vỏ , cắt miếng

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

79. Sữa Hạt Điều - Bí Đỏ ( hoặc cà rốt)

- 80g Hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt điều đã rang sẵn ( không cần ngâm)

- 150g Bí đỏ hoặc cà rốt rửa sạch ,gọt vỏ , cắt miếng

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

80. Sữa Hạt Điều

Thành phần và cách sơ chế :

- 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

81. Sữa Hạt Sen - Hạt Điều - Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

-70g hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , sau đó luộc sơ cho bớt bọt

- 20g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt điều rang sẵn ( không cần ngâm )

- 2 thìa yến mạch cán dẹt không ngâm

- 1000mml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

82. Sữa Hạt Điều - Cacao

Thành phần và cách sơ chế :

- 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )

- 5 thìa bột cacao

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối ( trừ bột cacao ) sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu . Sau khi làm sữa hạt điều xong bạn cho bột cacao và dùng đũa đảo đều lên

83. Sữa Hạt Điều - Hạt Bí

Thành phần và cách sơ chế :

- 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )

- 30g Hạt Bí ngâm 8h . Bạn có thể sử dụng hạt bí đã rang sẵn ( không cần ngâm )

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu

84. Sữa Hạnh Nhân - Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

- 50g Óc chó ngâm 4h , có thể bóc vỏ lụa hoặc không

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu

85. Sữa Hạnh Nhân - Bí Đỏ ( cà rốt )

Thành phần và cách sơ chế :

-80g hạnh nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

- 150g bí đỏ hoặc 1 củ cà rốt gọt vỏ , cắt miếng , 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

86. Sữa Hạnh Nhân - Khoai Lang - Dừa

 Thành phần và cách sơ chế :

- 80g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

- 1/2 củ khoai lang

- 1 nhúm đừa sợi

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

87. Sữa Hạnh Nhân - Đậu Gà

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

- 30g đậu gà ngâm 12h

-1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị , và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

88. Sữa Hạnh Nhân - Đậu Đỏ - Điều

Thành phần và cách sơ chế :

- 40g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

- 40g đậu đỏ ngâm 8h

- 30g điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng điều rang sẵn ( không cần ngâm )

- 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

89. Sữa Óc Chó - Đậu Hà Lan

Thành phần và cách sơ chế :

- 50g óc chó ngâm 4h . Có thể bóc vỏ lụa hoặc không

- 50g đậu hà lan ngâm 8h

 - 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

90. Sữa Hạt Ốc Chó - Bí ĐỎ

Thành phần và cách sơ chế :

-80g hạt óc chó ngâm 4h

- 150g bí đỏ rửa sạch , gọt vỏ , cắt miếng

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

91. Sũa Hạt Óc Chó - Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g hạt óc chó ngâm 4h

- 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

92. Sữa Hạt Óc Chó - Đậu Đen - Diêm Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

- 40g hạt óc chó ngâm 4h

- 40g đậu đen ngâm 8-12h

- 30g Diêm mạch ngâm 4h

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

93. Sữa Hạt Óc Chó - Mè Đen - Gạo Lứt

Thành phần và cách sơ chế :

- 40g hạt óc chó ngâm 4h

- 20g mè đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm .

- 30 g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

94. Sữa Macca - Hạt Hướng Dương

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g nhân hạt macca không ngâm

- 30g hướng dương loại rang sẵn không ngâm

- 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

95. Sữa Macca - Cà Rốt (Bí Đỏ hoặc Khoai Lang)

Thành phần và cách sơ chế :

- 80g nhân hạt macca không ngâm

- 1 củ cà rốt gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm :

- Cách 1: Hấp chín cà rốt . Sau đó cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , chọn chức năng sữa hạt không nấu .

- Cách 2 : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường )  vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

96. Sữa Macca - Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

- 80g nhân hạt macca không ngâm

- 20g Yến Mạch cán dẹt , không ngâm , rửa sạch qua rây

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu. 

97. Sữa Macca -Đậu Gà - Kiều Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

- 60g nhân hạt macca không ngâm

- 30g Đậu Gà ngâm 12h

- 20g Kiều mạch cán dẹt , không ngâm

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường )  vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

98. Sữa Macca - Kê

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g nhân hạt macca không ngâm

- 30g Kê ngâm 8h

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường )  vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

99. Sữa Macca - Đậu Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

- 70g nhân hạt macca không ngâm

- 40g Đậu đỏ ngâm 8h

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

100. Sữa Macca - Thanh Long

Thành phần và cách sơ chế :

- 80g Nhân hạt macca không ngâm

- 1/2 quả thanh long

- 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước , hạt macca , đường , muối vào cối và chọn chức năng làm sữa hạt không nấu . Khi sữa đã nấu xong , cho thêm thanh long và ấn nút giữ xay 30s cho mịn hoàn toàn.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG

Huy Linh cam kết 100% sản phẩm chính hãng, bảo hành chính hãng

ĐỔI TRẢ HÀNG NHANH CHÓNG
ĐỔI TRẢ HÀNG NHANH CHÓNG

Đổi trả hàng nhanh chóng chỉ trong 7 ngày

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH HN Và HCM
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH HN Và HCM

Huy Linh miễn phí vận chuyển các quận nội thành HN HCM đối với những sản phẩm có sẵn tại từng miền.

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0899.010.222 hoặc

Chat Zalo 24/7 để được tư vấn

0899010222
popup

Số lượng:

Tổng tiền: