Hàng chính hãng là gì? Phân biệt hàng chính hãng với hàng nhập khẩu, xách tay

Đăng bởi giadunghuylinh 04/08/2021
Hàng chính hãng là gì? Phân biệt hàng chính hãng với hàng nhập khẩu, xách tay

Phân biệt hàng chính hãng với hàng nhập khẩu - xách tay - tiểu ngạch?

Hiện nay trên thị trường tràn ngập những sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính, hàng gia dụng cao cấp... với nhiều nguồn gốc khác nhau làm cho bạn đau đầu khi muốn lựa chọn một sản phẩm chất lượng được bán đúng giá và đúng nguồn gốc.

Dưới đây Huy Linh xin phép được chia sẻ về câu hỏi: Hàng chính hãng là gì? Nên mua hàng chính hãng hay nhập khẩu (xách tay)? và khái niệm này chúng ta thường ấn tượng nhất là ở các dòng sản phẩm là Điện Thoại (Ví dụ chính hãng Apple, hay chính hãng Samsung)

Phân biệt hàng chính hãng với hàng nhập khẩu?

- Hàng chính hãng là hàng được bán thông qua các nhà phân phối chính thức tại Việt Nam (Huy Linh xin phép nhấn mạnh là phân phối chính thức tại VIỆT NAM). Các nhà phân phối này được Hãng sản xuất ủy quyền và cho phép bán các loại thiết bị đó tại thị trường Việt Nam.

+ Các thiết bị được bán bởi các đại lý chính thức thông qua nhà phân phối chính thức của Hãng sản xuất luôn luôn trong tình trạng mới 100%, có nguồn gốc xuất xứ từ chính nhà máy sản xuất của Hãng và được Hãng sản xuất và nhà phân phối chính thức đảm bảo về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ sau bán. Các thiết bị và phụ kiện đi kèm được cả Nhà Sản xuất và Nhà phân phối chính thức kiểm tra chất lượng sản phẩm theo quy trình nghiêm ngặt trước khi được xuất bán tới người dùng thông qua các đại lý chính thức.

+Và hàng chính hãng sẽ là sản phẩm phù hợp với điều kiện tự nhiên, môi trường, khí hậu và thói quen người tiêu dùng tại khu vực đó, ở đây là tại Việt Nam.

- Hàng nhập khẩu là hàng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài bởi doanh nghiệp trong nước, không thông qua nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Hàng này vẫn đảm bảo là mới 100% và còn nguyên hộp.

Ở đây hiểu cụ thể hơn ví dụ như là hàng xách tay từ nước ngoài về, hoặc doanh nghiệp nhập khẩu đó săn khuyến mãi tại nước ngoài với mức giá tốt tại các cửa hàng, siêu thị,... và mang về Việt Nam để bán chênh lệch. (có thể trong số đó sẽ trà trộn 1 số mặt hàng đổi trả bảo hành mà khách hàng không biết)

Và khi không được phân phối chính hãng bởi Hãng (ví dụ Philips,...) thì điều bất lợi nhất chính là khi linh phụ kiện bị hư hỏng, sẽ rất khó sửa chữa, bởi vì những người Xách Tay hay Nhập Khẩu đó họ không thể mua được linh kiện phụ kiện để thhay thế, hoặc với mức giá chát chúa và thời gian có thể kéo dài hàng tháng, hàng quý.

Vậy nên Chúng Ta nên mua hàng chính hãng hay mua hàng Nhập Khẩu - Xách Tay

- Hàng xách tay ngoài yếu tố giá cả sẽ thấp hơn hàng Chính Hãng từ 5 - 10% ra thì không còn có lí do gì chúng ta lựa chọn nó.

+ Thứ 1: Sản phẩm gửi về Việt Nam sẽ không có đơn vị nào kiểm định chất lượng xem nó có phù hợp với nước Việt Nam hay không?

+ Thứ 2: Sản phẩm sẽ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH hoặc BẢO HÀNH trong thời gian RẤT NGẮN

+ Thứ 3: Nếu xui rủi doanh nghiệp bán hàng cho bạn mà đóng cửa hoặc chuyển đi đâu đó các bạn không tìm thấy thì coi như sản phẩm của bạn sống chết mặc bay.

+ Thứ 4: Điều quan trọng nhất là linh kiện và phụ kiện thay thế: Ví dụ nếu bạn mua 1 máy ép trái cây xách tay (không chính hãng), sau 2 3 năm sử dụng, bị vỡ mất cối xay hoặc thất lạc, khi bạn muốn mua phụ kiện thì chắc chắn bên bán cho bạn sẽ không có, vì họ chỉ nhập xách tay nguyên chiếc về, không dự trù linh kiện phụ kiện hỏng hóc cho bạn sau khi sử dụng.

Phân biệt hàng chính hãng với hàng nhập khẩu?

Cách nhận biết sản phẩm chính hãng: Tất cả các sản phẩm chính hãng đều sẽ có tem niêm yết của nhà phân phối chính thức trên sản phẩm và Phiếu bảo hành của các nhà phân phối chính thức phát hành. Ngoài ra, có một số hãng hiện tại còn có thẻ sản phẩm chính hãng được làm bằng thẻ nhựa, phiếu có mộc đỏ, bằng tem hoặc kích hoạt điện tử.

Chính sách bảo hành của các sản phẩm chính hãng: Đối với các thiết bị chính hãng, khi xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng (nằm trong điều kiện bảo hành của hãng), Hãng sản xuất sẽ thực hiện việc bảo hành theo quy trình: Trung tâm bảo hành của chính hãng tại Việt nam sẽ nhận thiết bị lỗi, xác định linh kiện bị lỗi (trong thiết bị được bảo hành), đặt hàng linh kiện lỗi với Hãng sản xuất và sẽ thực hiện việc thay thế ngay linh kiện mới ngay sau khi nhận được linh kiện từ hãng sản xuất chuyển về.

Và sản phẩm tại Huy Linh là hàng chính hãng hay nhập khẩu?

Với phương châm vì khách hàng và tuân thủ pháp luật Việt Nam hiện hành, Huy Linh chỉ phân phối hàng Chính Hãng tại Việt Nam đối với tất cả các loại sản phẩm. Nên khách hàng hãy yên tâm khi mua sắm, đặt hàng tại Huy Linh.

Và khách hàng nên luôn tạo cho mình 1 thói quen khi mua sắm là nên tìm hiểu sản phẩm mình đang đặt mua có phải là Hàng Chính Hãng hay không để đảm bảo quyền lợi tối đa cho chính bản thân mình khi sử dụng, tránh mập mờ, đánh tráo khái niệm từ bên phía người bán.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG

Huy Linh cam kết 100% sản phẩm chính hãng, bảo hành chính hãng

ĐỔI TRẢ HÀNG NHANH CHÓNG
ĐỔI TRẢ HÀNG NHANH CHÓNG

Đổi trả hàng nhanh chóng chỉ trong 7 ngày

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH HN Và HCM
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH HN Và HCM

Huy Linh miễn phí vận chuyển các quận nội thành HN HCM đối với những sản phẩm có sẵn tại từng miền.

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0899.010.222 hoặc

Chat Zalo 24/7 để được tư vấn

0899010222
popup

Số lượng:

Tổng tiền: