-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Máy ép chậm là gì? Có tốt không? Nên mua máy ép chậm nào?
Đăng bởi giadunghuylinh 04/08/2021
Máy ép chậm là gì? Khác gì với máy ép ly tâm (máy ép nhanh)
Máy ép trái cây thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm, tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành.
Mọi người có thể hiểu đơn giản hơn 1 chút, máy ép nhanh sẽ xay nát trái cây, và dùng tốc độ của motor để VẮT lấy nước giống như cách thủ công chúng ta hay làm bằng máy xay sinh tố.
Còn máy ép chậm, hay còn được gọi với cái tên khác là máy ép lạnh (không sinh nhiệt) là sử dụng cơ chế ép nghiền bằng trục vít, cối nghiền với tốc độ chậm (40 - 80 vòng/phút).
Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy phần nước đã ép được qua khỏi lưới ép và thoát ra bằng cửa ra nước, còn phần bã sẽ từ từ đi từ trên cùng xuống dưới để ép hết tất cả những gì còn lại, và đẩy bã xuống cửa ra bã ở dưới đáy của trục vít.
Và chính vì thế, máy sẽ có ưu điểm cực kì lớn và là yếu tố quyết định: khi ép sẽ không sinh nhiệt, và nước ép sẽ không bị biến đổi về dưỡng và chất, đảm bảo cho ta được sử dụng nước ép 1 cách nguyên vị nhất; bên cạnh đó là yếu tố độ ồn cực kì thấp, không gây ảnh hưởng tới xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và con trẻ
Để hiểu rõ hơn về hoạt động và công dụng của máy ép thông thường và máy ép chậm, bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh:
Đặc tính |
Máy ép trái cây thường |
Máy ép chậm |
Tốc độ và nhiệt lượng |
Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm |
Quay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm |
Loại nguyên liệu ép |
Không ép được các loại rau, lá |
Ép tốt các loại rau, lá và củ quả |
Lượng nước ép |
Bằng ½ máy ép chậm |
Gấp 2 lần máy ép thường |
Chất lượng bã |
Không ép hết được nước |
Bã khô và nhiều hơn 3 lần máy ép thường |
Chất lượng nước ép |
Có thể lẫn bã, vị nhạt hơn, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã; đồng thời cấu trúc vitamin và dinh dưỡng có thể bị phá vỡ do nhiệt lượng |
Đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, giữ và bảo toàn tới 98 % vitamin và dưỡng chất |
Màu sắc và hiện trạng nước ép |
Dễ bị tách nước với màu sắc và hương vị thay đổi so với nguyên liệu gốc |
Không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn, hương vị thật hơn |
Nhìn vào bảng trên, chúng ta cũng dễ dàng nhận thất ưu điểm nổi trội của máy ép chậm
1. Cho ra nhiều nước ép hơn.
2. Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.
3. Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa, được bảo quản lâu hơn.
4. Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.
5. Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
6. Dễ vệ sinh hơn.
7. Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.
Và cũng vì những yếu tố nổi bật hơn như thế nên máy ép chậm có thể có giá thành cao hơn khá nhiều so với dòng máy ép nhanh, máy ép ly tâm. Nhưng đổi lại thì nó là 1 sản phẩm cực kì ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO.
Lợi ích khi sử dụng máy ép chậm?
Giúp chế biến nhanh các loại thức uống dinh dưỡng từ hoa quả và rau củ
Công dụng của máy ép trái cây làm đẹp da, bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể cũng như giúp phòng, tránh và chữa một số bệnh tật từ các loại hoa quả và rau củ tự nhiên khiến gia tăng nhu cầu dung nạp các loại thực phẩm này cho cơ thể con người.
Tuy nhiên, chất dinh dưỡng có thể mất đi qua quá trình chế biến và nấu nướng các loại rau củ và hoa quả, nên thay thế bằng sử dụng các loại nước ép là thiết thực và hợp lý.
Với một chiếc máy ép trái cây gọn nhẹ một lượng trái cây hay rau củ quả phù hợp, có thể tự tạo cho mình một ly nước ép trái cây giàu dinh dưỡng an toàn vệ sinh chỉ với 5 – 10 phút.
Bảo toàn được dưỡng chất có trong thực phẩm ép
Máy ép tốc độ chậm không dùng lưỡi dao mà dùng trục vít từ từ đưa hoa quả vào, quá trình ép gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát, giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần, lượng nước ép nhiều hơn và lượng bã chỉ bằng 1/3 so với các máy ép thông thường, nước ép cũng không bị tách nước và hạn chế tạo bọt.
Ép được nhiều loại rau củ quả
Máy ép chậm có thể ép được nhiều loại rau củ quả mà máy ép thông thường không thể ép được như: đậu nành, củ gừng, các loại rau…
Ép được trái cây đông lạnh để làm kem trái cây
Ở 1 số loại máy ép chậm đặc trưng như của Iruka, Kuvings, Biochef, Hurom,... thì sẽ được trang bị thêm 1 lưới ép để làm kem trái cây, ép trái cây đông lạnh. Lợi ích là bạn có thể đa dạng thêm các món ăn cho gia đình, hay trẻ nhỏ.
Máy ép chậm có dễ vệ sinh không?
Trong quá trình tư vấn cho khách hàng,đây là 1 trong những câu hỏi mà Huy Linh thường xuyên nhận được từ phía khách hàng.
- Máy ép chậm cực kì dễ vệ sinh nhờ những bộ phận có thể dễ dàng tháo rời, không có góc cạnh và khả năng có thể tự vệ sinh của nó.
- Sau khi ép xong, mọi người đổ thêm khoảng 200 -300 ml nước sạch vào trong máy, bật máy hoạt động khoảng 30s và sau đó xả hết nước ra, như vậy máy đã tự vệ sinh sạch tới 80 90%, việc còn lại là mọi người dùng bàn chải cọ rửa chỉ khoảng 30 - 60s nữa là hoàn thành.
Máy ép chậm có ồn không?
Máy ép chậm cực kì êm ái, bởi nó chỉ hoạt động với tốc độ từ 40 - 80 vòng trên phút, không gây ma sát nên đảm bảo hầu như bạn chỉ nghe thấy tiếng trái cây vỡ ra khi ép. Cực kì phù hợp với gia đình có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ.
Sử dụng cực kì dễ dàng, an toàn
Máy ép chậm có dễ lắp đặt không? Máy cực kì dễ lắp đặt bởi 1 máy chỉ có 4 - 5 chi tiết rời nhau, và khi lắp lại nó đều có khớp sẵn của nó, Anh Chị chỉ cần lắp theo thứ tự là xong. Ở lần đầu mọi người có thể sẽ hơi bỡ ngỡ 1 chút, nhưng từ lần 2 - lần 3 trở đi, việc lắp xong chỉ mất 10 - 20s.
Yếu tố an toàn là điều cực kì ấn tượng ở máy ép chậm, bởi sản phẩm nào cũng trang bị các chốt, lẫy an toàn. Mọi người phải đảm bảo máy phải lắp đặt hoàn chỉnh chính xác 100% thì máy mới có thể hoạt động. Và khi hoạt động quá tải, máy sẽ tự động dừng lại, chờ tới khi đảm bảo an toàn cho máy thì bạn mớic ó thể khởi động lại.
Hoạt động liên tục
Máy ép trái cây thông thường khi vận hành tạo ra lực ma sát và nhiệt lượng lớn, khiến máy dễ hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.
Máy ép chậm với số vòng quay và nhiệt lượng thấp hơn rất nhiều, có thể cải thiện tình trạng này, có thể hoạt động liên tục lên đến 25 phút trong khi máy ép thường từ 5 - 10 phút.
Và sau cùng, chúng ta nên mua máy ép chậm nào?
Đây có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất với cả khách hàng lẫn người bán như Huy Linh, bởi giống như tất cả các sản phẩm khác, máy ép chậm cũng có rất nhiều chất lượng khác nhau, các thương hiệu khác nhau.
Vậy nên chúng ta lựa chọn máy như thế nào cho phù hợp?
1. Phải định hình được phân khúc giá tiền chúng ta sẵn sàng chi cho sản phẩm của mình
+ Câu nói Tiền Nào Của Nấy luôn luôn đúng, với thị trường Phẳng như hiện nay,giá cả không còn là sự quyết định của người bán, mà là của thị trường quyết định. Vậy nên nếu bạn bán hàng chất lượng kém mà giá thành cao thì sẽ không bao giờ tồn tại được. Máy ép trái cây chậm cũng thế.
+ Khách hàng phải định hình trước cho bản thân là mình có tài chính bao nhiêu, bởi máy từ 1 - 2 triệu thì không thể đòi hỏi chất lượng như 3 - 4 triệu, hay 7 - 10 triệu được. Từ đó chúng ta sẽ gom lại được những sản phẩm nào chúng ta quan tâm.
2. Những thực phẩm nào chúng ta sẽ ép thường xuyên?
+ Mỗi thực phẩm sẽ có 1 độ cứng, lượng nước ép và lượng bã xơ khác nhau. Và khi mọi người sử dụng các loại thực phẩm càng khó ép thì càng phải sử dụng những máy đắt tiền hơn.
+ Ví dụ nếu mọi người chủ yếu ép trái cây mềm như ổi, táo, lê, dưa hấu thì máy từ 1 - 2 triệu là có thể phù hợp với mình.
+ Còn nếu như ép nhiều cà rốt thì các dòng máy cần mạnh mẽ hơn 1 chút. Còn nếu ép nhiều về rau củ, thì phải nên mua dòng máy chất lượng hơn hẳn, bởi trong rau sẽ có rất nhiều xơ, các máy có động cơ yếu, chất lượng hoàn thiện thấp thì sẽ không thể đẩy bã ra được (các dòng máy từ 3 trở lên sẽ phù hợp với mọi người ở phân khúc này)
3. Tần suất sử dụng và mỗi lần sử dụng là bao nhiêu?
- Nếu mọi người sử dụng cho kinh doanh, xin hãy call hoặc chat zalo 0899.010.222 Huy Linh sẽ tư vấn tốt hơn, phù hợp hơn.
- Nếu mọi ngưới sử dụng gia đình, và mỗi lần chỉ ép 1 - 3 ly thì hầu như máy nào cũng đáp ứng được, không phân biệt phân khúc giá.
- Còn mỗi lần ép rau từ 5 - 7 ly thì phải sử dụng các dòng máy lớn hơn, từ 5 triệu trở lên.
4. Thương hiệu nào là phù hợp.
Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu máy ép chậm khác nhau, Huy Linh xin phép được định hình ra 1 số phân khúc:
- Sản phẩm cao cấp, nhập khẩu trực tiếp từ những nước có uy tín cao: Hurom, Kuvings (Hàn Quốc); Biochef (Úc)
- Thương hiệu lớn, nhưng sản xuất tại TQ: Như Philips, Panasonic, Ariete, Severin, Hafele,...
- Thương hiệu nhỏ, sản xuất tại TQ: Promix, Mishio, Mutosi, Kangaroo, Sunhouse, Kalite, Iruka,...
- Sản xuất tại Thái Lan: Kalite (1 - 2 mã): Magic Eco
Thông thường khi Huy Linh tư vấn cho khách hàng lăn tăn chưa biết mua sản phẩm nào, thương hiệu nào, thì Huy Linh thường tư vấn các đơn vị sản xuất chuyên dụng, chuyên về máy ép như Hurom, Kuvings, Biochef,... bởi khi họ đã làm chuyên nghiệp thì họ sẽ chú tâm "sống- chết" với sản phẩm của họ hơn là những đơn vị sản xuất dàn trải.
Phân khúc thấp hơn thì mọi người tham khảo qua Iruka, Promix, Hurom (hàng xách tay),...
Các tin khác
- 100 công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 2 02/12/2023
- 100 Công thức nấu sữa hạt bằng máy phần 1 02/12/2023
- Hướng dẫn kích hoạt bảo hành điện tử Sharp 12/07/2023
- Máy ép nhanh và máy ép chậm khác nhau như thế nào? 30/06/2023
- So sánh Motor cảm ứng từ và Motor chổi than 23/06/2023
- Hỏi đáp - thắc mắc các vấn đề thường gặp ở bình xịt kem tươi 16/03/2023
- Nước ép Kale - Kiwi - táo xanh - dứa (thơm) bằng máy ép chậm 18/02/2022